Đồng hồ Daniel Wellington (DW) có chống nước không?

Đồng hồ Daniel Wellington có chống nước không? Đó luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra khi muốn sỡ hữu 1 chiếc đồng hồ DW (1 trong những đồng hồ đang Hot nhất hiện nay). Như các bạn đã biết, đồng hồ ngoài chức năng cơ bản thông báo chính xác ngày giờ, nó còn là một món trang sức đem đến vẽ đẹp thẩm mỹ sự sang trọng thanh lịch và tính cách người dùng. Ngoài ra cổ tay nơi chiếc đồng hồ ngự trị và cũng là nơi thường tiếp xúc với nước cũng như các hoạt động hằng ngày như rửa tay, tắm, giặt, bơi lội hay vô tình mắc mưa... Vì thế đó cũng chính là điều e ngại của các bạn yêu thích và muốn mua 1 chiếc đồng hồ thương hiệu Daniel Wellington có chống nước không?

đồng hồ daniel wellington có chống nước không?

 

Đồng hồ Daniel Wellington có chống nước không?

 

Độ chống nước của đồng hồ Daniel Wellington là 3 ATM, đây là giới hạn về khả năng chịu nước mà nhà sản xuất khuyến cáo cũng như được khắc vào mặt dưới của mỗi chiếc đồng hồ. Đồng hồ DW chịu nước hiệu quả với các tác nhân như mô hôi, rửa mặt, rửa tay, đi mưa nhỏ. Với các trường hợp như bơi lội, đi tắm và đặc biệc đi lặng thì không thể. Ngoài ra với chất liệu là dây da thật việc tiếp xúc với nước về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của dây nói riêng cũng như tính thẩm mỹ của đồng hồ nói chung.

 

đồng hồ daniel wellington có chống nước không

 

Thêm một điều thú vị mới mà khi mua đồng hồ DW, bạn sẽ sở hữu được đó là mặt kính mineral thay cho kính sapphire có khả năng chống va đập tuyệt vời. Với va đập thông thường ở lực tay vừa phải, đồng hồ sẽ không bị ảnh hưởng gì. Mặt kính khá dễ dàng cho việc lau chùi làm sạch, độ chống nước lên đến 30m. Vì thế mà, ấn tượng chiếc đồng hồ DW luôn sáng bóng và bền bỉ với thời gian sẽ là điều mà bạn gợi nhớ đến nó đầu tiên sau một thời gian sử dụng

 

Đồng hồ chống nước 3 ATM là gì?

 

Con số 3 ATM được hiểu là thông số chống chịu nước hay khả năng bảo vệ ban đầu của đồng hồ ở độ sâu 30 mét dưới nước tương đương với 100 ft ( 3 ATM =~ 30m =~ 100 ft). Hiệu nay trên thị trường hầu hết các thương hiêu thời trang về đồng hồ đều lấy đấy làm tiêu chuẩn cơ bản cho sản phẩm của mình.

 

đồng hồ daniel wellington có chống nước không

 

Với các thông số nói trên người dùng có thể tự do đi mưa nhỏ, rửa mặt, rửa tay và các hoạt động hằng ngày mà không la vể việc mặt kính bị mờ bị chết máy do vào nước. Các bạn lưu ý việc hoạt đồng quá lâu trong nước sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đồng hồ.

 

Tiểu chuẩn và các thông số chống nước của đồng hồ

 

Mỗi thương hiệu mỗi chiếc đồng hồ đeo tay đều được nhà sản xuất đảm bảo về khả năng chống nước, chúng chỉ khác nhau về mức dộ chịu nước. Thông số chống nước này được nhà sản xuất khác hoặc pin ở mặt sau cảu mỗi chiếc đồng hồ, thông số này sẽ giúp người dùng biết được đồng hồ chống nước ở mức độ nào.

 

đồng hồ daniel wellington có chống nước không

 

Với 3 thông số tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ đeo tay là BAR, M, ATM ( trong đó atm là thông dụng nhất) 3 thông số này có giá trị tương đương nhau. 

 

Hiện nay, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới được phân chia thành 6 cấp độ chống nước được nhà sản xuất in ở mặt sau đồng hồ, chúng bao gồm:

 

+ WR tức là Water Resistant – đồng hồ không có khả năng chống nước

+ Đồng hồ chống nước ở 3ATM, 3 Bar hay 30m

+ Đồng hồ chống nước ở 5 ATM, 5 Bar hay 50m

+ Đồng hồ chống nước ở 10 ATM, 10 Bar hay 100m

+ Đồng hồ chống nước ở 20 ATM, 20 Bar hay 200m

+ Đồng hồ chống thấm nước hoàn toàn hay còn gọi là Diver hay ISO 6425

 

Qua bài viết này KTWATCH.VN hi vọng các bạn có câu trả lời cho câu hỏi đồng hồ dw có chống nước không? cũng như hiểu biết thêm về đồng hồ Daniel Wellington. Các bạn yêu thích thương hiệu đồng hồ thời trang nổi tiếng này hoàn toàn yên tâm và chọn lựa cho mình 1 chiếc đồng hồ thật ưng ý và cá tính nhé.


Tin tức liên quan

Phản hồi của bạn